Skip to content
ReviewersPH Free Practice Tests

Education Exams (Educ Gen) – Page 10

#181. The first Filipinos seen by the Spaniard upon their arrival in the county.
A Tagalogs
B Suluans
C Bisaya
D Mactans
Answer: Suluans
#182. Who is the king of Limasawa when the Spaniards came?
A Juana
B King Kolambu
C Lapu-Lapu
D Humabon
Answer: King Kolambu
#183. The theme song of the New republic
A Bayang Magiliw
B Bayan Ko
C Ako’y Pilipino
D Lupang Hinirang
Answer: Ako’y Pilipino
#184. Composer of the theme song of the New republic
A Constancio de Guzman
B Julian Filipe
C George Canseco
D Freddie Aguilar
Answer: George Canseco
#185. Ito ay mga pangaral, paalala na lagi nang may dalang aral.
A Tayutay
B Kasbihan
C Salawikain
D Kawikaan
Answer: Salawikain
#186. Ito ay mga sabi-sabing naging palasak na tinanggap ng bayan sa pagdaraan ng panahon.
A Salawikain
B Kawikaan
C Tayutay
D Kasabihan
Answer: Kasabihan
#187. Ito ay kalipunan ng mga turong pangmoral at panrelihyon.
A Salawikain
B Tayutay
C Kawikaan
D Kasabihan
Answer: Kawikaan
#188. Ito ay and pagpapahayag na naghahambing sa dalawang makaibang bagay, tao, pangyayari at iba pa.
A Pagtawag
B Pagbibigay-katauhan
C Pagtutulad
D Pagwawangis
Answer: Pagtutulad
#189. Mga tiyakang paghahambing gaya ng sa pagtutulad ngunit hindi tio gumagamit ng mga katagang nabanggit sa itaas.
A Sinekdote
B Pagtawag
C Pagbibigay-katauhan
D Pagwawangis
Answer: Pagwawangis
#190. Ito and pagsasalin ng talino, gawa o kilos, at iba pang katangian ng tao sa mga karaniwang bagay.
A Pagtutulad
B Pagpapalit tawag
C Pagbibigay-katauhan
D Pagwawangis
Answer: Pagbibigay-katauhan
#191. Ito ang pakikipag-usap sa karaniwang bagay o sa isang kaisipan na para bang nakikipag usap sa isang buhay na tao o sa isang tao gayong wala naman na parang naroroon at kaharap.
A Pagtutulad
B Pagwawangis
C Pagtawag
D Pagbibigay-katauhan
Answer: Pagtawag
#192. Isa itong pandiwa na nangangahulugang tanggalan, pigtasan, o bawasan.
A Alisan
B Alisin
C Aalisan
D Aalisin
Answer: Alisan
#193. Ipinapahiwatig nito and pagtingin nang palihim.
A Subukan
B Subukin
C N/a
D N/a
Answer: Subukan
#194. Ipinapahiwatig nito ang pagtikim at pagkilatis
A N/a
B N/a
C Subukan
D Subukin
Answer: Subukin
#195. Isang pangalan at tumutukoy sa taong may laramdaman.
A Malasakit
B May sakit
C Maysakit
D May-sakit
Answer: Maysakit
#196. Isang pormal o impersonal, pormal o di-porman na uri ng literature na nagbibigay kalayaan sa awtor sa pagpipili ng paksa, haba at istilong gagamitin.
A Pangulong Tudling
B Sanaysay
C Balita
D Rebyu
Answer: Sanaysay
#197. Ang kinikilalang batas Rizal
A Batas Republika Bilang 1132
B Batas Republika Bilang 1542
C Batas Republika Bilang 1425
D Batas Republika Bilang 1956
Answer: Batas Republika Bilang 1425
#198. These are breaks or cracks on the bones
A Dislocation
B Strain
C Fractures
D Sprain
Answer: Fractures
#199. It is an injury to a joint and the ligaments surrounding it.
A Dislocation
B Fractures
C Sprain
D Strain
Answer: Sprain
#200. Stretch or ton muscles usually in the back
A Sprain
B Dislocation
C Strain
D Fractures
Answer: Strain
Help your batchmates find the official result
Messenger